[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Học tiếng trung qua truyện: NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ KHÓC TANG trong tiếng Trung

0
131
Đánh giá bài viết

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Học tiếng trung qua truyện: NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ KHÓC TANG trong tiếng Trung

Phần chữ Hán :

某富人有两个女儿,一个女儿死了,他雇了一些哭丧女来为女儿哭丧。另一个女儿对母亲说:“我们真不幸!有了丧事,不会尽哀,而这些非亲非故的人却是这样使劲地捶胸痛哭。”

母亲回答说:“孩子,别为她们这样痛哭而感到惊奇,她们是为钱而哭的。”

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

有些人也是如此,他们爱钱,不惜借别人的灾难来牟利。

  《伊索寓言》

Phần Pinyin :

Fù rén hé kūsāng nǚ

Mǒu fù rén yǒu liǎng gè nǚ’ér, yīgè nǚ’ér sǐle, tā gùle yīxiē kūsāng nǚ lái wèi nǚ’ér kūsāng.
Lìng yīgè nǚ’ér duì mǔqīn shuō:“Wǒmen zhēn bùxìng! Yǒule sāngshì, bù huì jǐn āi, ér zhèxiē fēi qīn fēi gù de rén què shì zhèyàng shǐjìn de chuí xiōng tòngkū.”
Mǔqīn huídá shuō:“Háizi, bié wèi tāmen zhèyàng Tòngkū ér gǎndào jīngqí, tāmen shì wèi qián ér kū de.”
Yǒuxiē rén yěshì rúcǐ, tāmen ài qián, bùxī jiè biérén de zāinàn lái móulì.

Phần dịch Việt :

Người giàu và người phụ nữ khóc tang
Một người giàu nọ có hai cô con gái, một cô qua đời. Bà ta thuê vài người phụ nữ khóc tang. Cô con gái kia nói:” Chúng ta thật không may, có tang sự, không hết sức buồn đau, mà để cho số người không thân không quen mà ra sức đấm ngực khóc đau  như thế”

Người mẹ nói: ” Con à, đừng tưởng họ khóc đau như thế mà cảm thấy lạ, họ vì tiền mà khóc”.
Có một số người cũng như thế , họ thích tiền, không ngại mượn tai nạn của người khác mà trục lợi.

Từ vựng

哭丧 [kūsāng] khóc tang; than khóc thảm thiết;

雇 [gù] 1. thuê; mướn。
2. mướn; thuê。

哀 [āi] bi thương; đau xót; đau thương

非亲非故 [fēiqīn fēigù] không thân chẳng quen; không phải người thân cũng chẳng phải bạn cũ。

使劲 [shǐjìn] gắng sức; ra sức。

捶 [chuí] đấm; nện; đập。

惊奇 [jīngqí] kinh ngạc; lấy làm lạ; kỳ lạ;

牟利 [móulì] kiếm lời; trục lợi。 

hoc-tieng-trung-theo-chu-de-chu-de-tren-lop-hoc-trong-tieng-trung-phan-1
 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com