[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Mua điện thoại di động trong tiếng Trung (phần 1)

0
256
Đánh giá bài viết

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Mua điện thoại di động trong tiếng Trung (phần 1)

你看这么多牌子,什么是三星、诺基亚、摩托罗拉、松下、西门子、海尔、。。。你最喜欢什么牌子的手机?
Nǐ kàn zhè me duō páizi, shénme shì sānxīng, nuòjīyà, mótuōluōlā, sōngxià, xīménzi, hǎi’ěr,… Nǐ zuì xǐhuān shénme páizi de shǒujī?
Cậu xem có biết bao nhiêunhãn hiệu, nào là Samsung, Nokia, Motorola, Panasonic, Siemens và Haier, v.v… Bạn thích nhãn hiệu điện thoại nào nhất?

其实我什么牌子都无所谓。你的是什么牌子呢?
Qíshí wǒ shénme páizi dōu wúsuǒwèi. Nǐ de shì shénme páizi ne?
Thật ra tớ không quan tâm đến nhãn hiệu lắm. Máy của cậu là hiệu gì vậy?

我的是诺基亚的。
Wǒ de shì nuòjīyà de.
Máy của tớ hiệu Nokia.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

好使吗?
Hǎo shǐ ma?
Dùng tốt chứ?

好使,我都用三年了。
Hǎo shǐ, wǒ dōu yòng sān nián le.
Tốt, tớ dùng được 3 năm rồi.

那我也买诺基亚的。
Nà wǒ yě mǎi nuòjīyà de.
Thế thì tớ cũng mua của Nokia.

你要什么样式的呢?
Nǐ yào shénme yàngshì de ne?
Bạn thích kiểu dáng thế nào?

不要太小的。我这么大的个子,拿一个小巧玲珑的手机多难看啊。
Bú yào tài xiǎo de. Wǒ zhè me dà de gèzi, ná yí ge xiǎoqiǎo línglóng de shǒujī duō nán kàn a.
Đừng bé quá là được. 1 người cao to như tớ mà lại dùng cái điện thoại nhỏ xinh thì thật là khó coi lắm.

你要有拍照功能的,又能上网的吗?
Nǐ yào yǒu pāizhào gōngnéng de, yòu néng shàngwǎng de ma?
Cậu có muốn có chức năng chụp ảnh lại vừa có thế lên mạng được không?

我觉得用不着,我有照相机。另外,上网对我来说也没有什么意义。我只要能打电话和发短信的功能就行了。我只在中国一年,越便宜越好。
Wǒ juédé yòng bù zháo, wǒ yǒu zhàoxiàngjī. Lìngwài, shàngwǎng duì wǒ lái shuō yě méi yǒu shénme yìyì. Wǒ zhǐ yào néng dǎ diànhuà hé fā duǎnxìn de gōngnéng jiù xíng le. Wǒ zhǐ zài Zhōngguó yī nián, yuè piányi yuè hǎo.
Tớ thấy không cần, tớ có máy ảnh rồi. Hơn nữa, lên mạng đối với tớ cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tớ chỉ cần gọi được điện thoại và gửi tin nhắn là được rồi. Tớ chỉ ở Trung Quốc có 1 năm, cảng rẻ càng tốt.

那还不如买个二手手机呢。
Nà hái bù rú mǎi ge èrshǒu shǒujī ne.
Vậy thì mua loại đã qua sử dụng rồi đi.

二手手机多少钱?
Èrshǒu shǒujī duōshǎo qián?
Loại đã qua sử dụng thì bao nhiêu tiền?

顶多几百块就够了。
Dǐng duō jǐ bǎi kuài jiù gòu le.
Nhiều nhất là vài trăm tệ.

行,我就买个二手手机吧。
Xíng, wǒ jiù mǎi ge èrshǒu shǒujī ba.
Được, thế thì tớ sẽ mua loại đã qua sử dụng đi.

马路对面有一家二手手机店。咱们去看看吧。
Mǎlù duìmiàn yǒu yì jiā èrshǒu shǒujī diàn. Zánmen qù kànkan ba.
Đối diện đường có 1 hiệu bán di động đã qua sử sụng rồi. Chúng ta qua đó xem thử đi.

ho-cua-nguoi-viet

好,我们去看看。
Hǎo, wǒmen qù kànkan.
Được, chúng ta qua xem đi.

买的时候你自己说,我不说话。
Mǎi de shíhòu nǐ zìjǐ shuō, wǒ bù shuō huà.
Lúc mua cậu tự nói n hé, tớ sẽ không nói gì đâu.

没问题,你瞧我的吧。不过关键的时候你可得帮我砍价呀!
Méi wèntí, nǐ qiáo wǒ de ba. Búguò guānjiàn de shíhòu nǐ kě děi bāng wǒ kǎnjià ya!
Không vấn đề gì, nhìn tớ nhé. Nhưng lúc quan trọng thì cậu phải giúp tớ mặc cả đấy nhé!

那还用说,包在我身上了。
Nà hái yòng shuō, bāo zài wǒ shēn shang le.
Còn phải nói sao, cứ để tớ.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com