[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề HỎI ĐƯỜNG LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC trong tiếng Trung

0
142
Đánh giá bài viết

Đã bao giờ bạn tưởng tượng cảnh mình sang du học bên Trung Quốc, khi mọi con đường đều lạ lẫm thì sẽ hỏi đường như thế nào không chữa trị sỏi thận. Sau đây là câu chuyện của một du học sinh hỏi đường đến văn phòng làm thủ tục nhập học. Được viết một cách cụ thể, hy vọng với câu chuyện này sẽ góp phần vào việc học tiếng trung quốc căn bản hiệu quả của bạn.

请问留学生报道在哪里?
Qǐngwèn liúxuéshēng bàodào zài nǎlǐ?
Xin hỏi, nơi lưu học sinh đến báo danh ở đâu thế?

真对不起,我也不知道,你再问一下别人吧。
Zhēn duìbùqǐ, wǒ yě bù zhīdào, nǐ zài wèn yíxià biérén ba.
Thật xin lỗi, tôi cũng không biết, bạn hỏi người khác thử xem.

没事儿,麻烦你了。
Méishìr, máfan nǐle.
Không có gì, làm phiền anh quá.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

bo-phan-co-the-nguoi

劳驾,请问留学生办公室怎么走?
Láojià, qǐngwèn liúxuéshēng bàngōngshì zěnme zǒu?
Làm phiền anh, xin hỏi đến văn phòng lưu học sinh đi thế nào?

你是去报道的吧?
Nǐ shì qù bàodào de ba?
Anh đến đó báo danh phải không?

是的。
Shì de.
Đúng vậy.

正好,我也是去留学生办公室报道的。我认识路,我们一起去吧。
Zhènghǎo, wǒ yěshì qù liúxuéshēng bàngōngshì bàodào de. Wǒ rènshi lù, wǒmen yìqǐ qù ba.
Thật đúng lúc, tôi cũng đến đó để đăng ký đây. Tôi biết đường, chúng ta cùng đi nhé.

那太好了,你带路吧。还远吗?
Nà tài hǎole, nǐ dàilù ba. Hái yuǎn ma?
Thế thì tốt quá, nhờ anh dẫn đường dùm. Còn xa không?

一点儿也不远,出了宿舍楼往右拐,一直走。看见前边那座最高的楼了吗?
Yìdiǎnr yě bù yuǎn, chūle sùshèlóu wǎng yòu guǎi, yīzhí zǒu. Kànjiàn qiánbian nà zuò zuìgāo de lóule ma?
Không xa chút nào, ra khỏi tòa nhà dành cho lưu học sinh thì rẽ phải, đi thẳng. Anh có thấy tòa nhà cao nhất ở phía trước không?

看到了。
Kàn dàole.
Thấy rồi.

学生办公室在那座楼里边。进了楼往左拐第4个门108就是。
Xuéshēng bàngōngshì zài nà zuò lóu lǐbian. Jìn le lóu wǎng zuǒ guǎi dì 4 ge mén 108 jiùshì.
Văn phòng lưu học sinh chính là nằm trong tòa nhà đó. Đi vào rồi rẽ trái đến cửa thứ 4 phòng số 108 đấy.

多谢了。
Duōxièle.
Cám ơn anh rất nhiều.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com