[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề TIẾP ĐÓN trong tiếng Trung

0
133
Đánh giá bài viết

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề TIẾP ĐÓN trong tiếng Trung

马良,你好。
Mǎ Liáng, nǐ hǎo.
Mã Lương, xin chào.

你好,张老师。让你们久等了。
Nǐ hǎo, Zhāng lǎoshī. Ràng nǐmen jiǔ děng le.
Xin chào, cô giáo Trương. Để 2 vị phải chờ lâu rồi.

没有,我们也刚刚到。来认识一下,马良,这是我的丈夫,他姓王,也是叫汉语的,你就叫他王老师吧。
Méi yǒu, wǒmen yě gānggāng dào. Lái rènshi yíxià, Mǎ Liáng, zhè shì wǒ de zhàngfu, tā xìng Wáng, yě shì jiào Hànyǔ de, nǐ jiù jiào tā Wáng lǎoshī ba.
Không có gì, chúng tôi cũng vừa mới tới. Đến đây làm quen 1 chút, Mã Lương, đây là chồng của cô, ông ấy họ Vương, cũng là giáo viên dạy tiếng Hán, em có thể gọi là thấy Vương.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

王老师,您好。我早就听说过您了,今天见到您真高兴。
Wáng lǎoshī, nín hǎo. Wǒ zǎo jiù tīng shuō guò nín le, jīntiān jiàn dào nín zhēn gāoxìng.
Thầy Vương, xin chào. Từ lâu em đã nghe kể về thầy, hôm nay được gặp gỡ em thật sự rất vui.

是啊,我也很高兴。怎么样,一路上顺利吗?
Shì a, wǒ yě hěn gāoxìng. Zěnmeyàng, yí lù shàng shùnlì ma?
Ừm, tôi cũng thấy rất vui. Thế nào, đi đường thuận lợi chứ?

很顺利。
Hěn shùnlì.
Rất thuận lợi.

一定累了吧。我来推行李。
Yídìng lèi le ba. Wǒ lái tuī xíngli.
Chắc là em mệt rồi phải không. Để tôi đẩy hành lý cho.

还好,还好。我自己来,自己来。
Hái hǎo, hái hǎo. Wǒ zìjǐ lái, zìjǐ lái.
Được rồi ạ. Để em tự làm được rồi.

车在外边,我们过去吧。
Chē zài wàibian, wǒmen guò qù ba.
Xe đang ở bên ngoài, chúng ta đến đó đi.

现在我们去什么地方?
Xiànzài wǒmen qù shénme dìfang?
Bây giờ chúng ta đi đâu thế?

先去留学生宿舍,安排好住宿以后,我们一起去外边吃顿饭,给你接风。
Xiān qù liúxuéshēng sùshè, ānpái hǎo zhùsù yǐhòu, wǒmen yīqǐ qù wàibian chī dùn fàn, gěi nǐ jiēfēng.
Trước tiên chúng ta sẽ đến ký túc xá lưu học sinh, sau khi sắp xếp chỗ ở xong, chúng ta sẽ ra ngoài ăn ở nhà hàng để chào đón em đến.

好,好,谢谢。
Hǎo, hǎo, xièxie.
Được ạ, em cám ơn.

mon-an-hom-nay-toi-chon-the-nao

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com