Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù?

0
540
Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù?
Trung bình 5 trên tổng số 1 bình chọn

Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? – Từ xa xưa, trung quốc thường thực hiện các cuộc hành hình tử tù vào giờ ngọ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến quyết định này?

Trong các tiểu thuyết thường hay có câu “giờ ngọ 3 khắc khai đao”, nó nghĩa là vào đúng 12h kém 15 phút, tội nhân sẽ bị bị mang đi hành hình. Vào thời khắc này, mặt trời được cho là ở vị trí trung tâm nhất trên không trung, cũng là thời điểm bóng trên mặt đất thu lại ngắn nhất.

Theo các quan niệm cổ, đây là lúc “dương khí” đạt cực thịnh trong ngày còn việc giết người là “âm sự”, cho dù phạm nhân có thực sự đáng chết hay không nhưng có thể âm hồn họ vẫn luôn lảng vảng vàđeo bám những người tham gia vào việc hành hình như đao phủ, pháp quan… Vì vậy, cổ nhân đã quyết định chọn thời khắc mà “dương khí” nhiều nhất trong ngày để hành hình hòng tránh sự quấy nhiễu của phạm nhân sau khi chết.

Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? Vì sao giờ Ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù? vì sao giờ ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù
Ảnh minh họa vị vua thời phong kiến Trung Hoa

Ngoài ra, tại thời điểm “giờ ngọ 3 khắc”, cơ thể con người rơi vào trạng thái ủ rũ, mệt mỏi, là thời điểm mà ai ai cũng muốn ngả lưng chợp mắt một chút vào buổi trưa. Do vậy, việc thi hành án được tiến hành vào buổi trưa được cho là sẽ giảm bớt phần nào sự đau đớn cho người phạm tội. Nếu xét theo ngữ nghĩa này thì việc chọn thời điểm giờ ngọ ba khắc để hành hình là nghĩ cho phạm nhân, có ý nghĩa nhân văn và xuất phát từ tình người.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

Theo quy định, đao phủ bắt buộc phải khai đao vào đúng giờ ấn định, nếu chẳng may bị lỡ mất “thời điểm vàng”, việc hành hình thường sẽ phải lui lại đến ngày hôm sau. Cũng theo 1 quan niệm khác là “xuân sinh – hạ trưởng – thu thâu – đông tàng”, trong bốn mùa có 2 mùa thu & đông tiết trời hiu hắt, cảnh sắc thê lương, rất hợp với “sát lệnh” của thiên địa nên phần nhiều phạm nhân sẽ bị hành hình vào những mùa này, trừ 1 số trường hợp đặc biệt.

Ở thời nhà Đường, nhà Tống, những tháng Giêng, 5, 9 âm lịch hàng năm & các ngày mồng 8. 15, 18. 23, 24. 28, 29. 30 hàng tháng đều không được phép hành hình. Thêm một loại trừ nữa, những ngày trời “mưa chưa tạnh hay mặt trời chưa mọc” cũng kiêng kị thi hành án tử đối với phạm nhân.

Dưới thời nhà Minh, nhà Thanh, các hình pháp cũng quy định về thời gian hành hình như triều Đường, Tống nhưng giản lược không quy định giờ giấc cụ thể. Trên thế giới, hầu hết các quốc gia cổ đại tiến hành việc hành hình vào ban ngày.

Đối với các quốc gia châu Âu trước thế kỷ 20 cũng phổ biến việc thi hành tử hình vào lúc mặt trời mọc ở chỗ đông người. Nhưng mục đích của họ lại hòng răn đe tất cả mọi người chứ không chịu ảnh hưởng bởi các thuyết dương khí, âm hồn… như ở trung tuốc và các quốc gia châu Á khác.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ vì sao giờ ngọ lại hay được chọn để hành hình tử tù
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com