Điêu Thuyền có thực sự là “đệ nhất mỹ nhân Tam Quốc”

0
667
Điêu Thuyền có thực sự là “đệ nhất mỹ nhân Tam Quốc”
Trung bình 5 trên tổng số 2 bình chọn

Theo nhiều câu chuyện dân gianĐiêu Thuyền không phải là “đệ nhất mỹ nhân” mà chính xác là một cô gái có tên gọi Tiết Linh Vân.

Tiết Linh Vân sinh ra tại Thường Sơn (nay thuộc tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc). Cha bà là Tiết Nghiệp, mẹ bà mang họ Trần, là người thôn Đinh Trường.

Ngay từ nhỏ, tuy cuộc sống bần hàn, cơ cực, nhưng nàng Tiết Linh Vân đã sở hữu vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, nức tiếng gần xa, khiến bao nam tử trong vùng thề non hẹn biển, đứng ngồi không yên.

thuyền Điêu thuyền Điêu thuyền Điêu thuyền Điêu thuyềnĐiêu thuyền Điêu thuyền Điêu thuyền Điêu thuyền Điêu thuyền
Mỹ nhân Điêu Thuyền

Năm Hàm Hi, Ngụy Văn đế Tào Phi tiến hành tuyển phi tần nhập cung, nàng Tiết Linh Vân được triệu tập vào cung.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

Khi từ biệt cha mẹ để lên đường, nước mắt nàng rơi đầy chậu ngọc, hóa thành màu đỏ như máu, người đời sau cho rằng điển cố: “hồng lệ”, “huyết lệ” trong văn thơ tuyệt tác Trung Hoa cổ ra đời khởi nguồn từ đây.

Để đón được người đẹp vào cung, Tào Phi đã cất công chuẩn bị mười chiếc xe chạm khắc đá quý tinh xảo, trong xe cũng chất đầy đá quý. Bò kéo thuộc hàng hàng cống phẩm, cổ đeo lục lạc vàng, thanh âm vang khắp cả vùng núi rừng.

Ven đường, nơi đoàn xe đi qua đều đốt đá diệp hương quý hiếm, loại đá quý hiếm này khi đốt thì tỏa ra mùi thơm dễ chịu, có thể phòng trừ được nhiều loại bệnh dịch.

Khi Tiết Linh Vân còn cách kinh thành khoảng mười dặm, Ngụy Văn đế Tào Phi đã đích thân xa giá tới tận nơi để đón mỹ nhân.

Khi gặp được Tiết Linh Vân, Văn đế Tào Phi không khỏi cảm thán: “Triệu vi hành vân, mộ vi hành vũ, nay phi vân phi mưa, phi triêu phi mộ” (ý nói cảnh tượng lúc Linh Vân xuất hiện vô cùng huyền ảo, không mây không mưa, không phải sáng, cũng chẳng phải tối).

Ngay sau đó, Tào Phi đặt tên cho nàng là Dạ Lai (đêm đến). Linh Vân nhanh chóng trở thành sủng phi của Tào Phi và được ông ta yêu chiều hết mực, sủng hạnh tuyệt đỉnh.

dai-dien-1 Điêu thuyền
Tiết Linh Vân (ảnh minh họa)

Tương truyền, nàng Tiết Linh Vân đặc biệt có tài khâu vá, thêu thùa, nàng có thể may y phục vào ban đêm, không cần ánh đèn nhưng không hề lệch từng đường kim mũi chỉ nào.

Hoàng đế vì quá sủng ái nàng nên cũng chỉ mặc những y phục do tự tay nàng làm ra. Và từ đó, Tiết Linh Vân được người đời mệnh danh là “Trâm thần” của Văn đế.

Sau khi Tào Phi đổ bệnh qua đời, nàng mỹ nhân Tiết Linh Vân cũng từ đó bặt vô âm tín, người đời sau nhắc đến nàng với hình ảnh của một vị thần tiên có vẻ đẹp thoát tục và thiện lương.

Nàng được nhắc đến trong một số bộ dã sử cổ của Trung Quốc như “Thập di ký”, “Thái bình nghiễm ký”, “Diễm dị biên”.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ Điêu thuyền
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com