Tại sao Thái Bình công chúa không thể trở thành Võ Tắc Thiên thứ 2

0
474
Tại sao Thái Bình công chúa không thể trở thành Võ Tắc Thiên thứ 2
Trung bình 2.5 trên tổng số 2 bình chọn

Tại sao Thái Bình công chúa không thể trở thành Võ Tắc Thiên thứ 2? – Thái Bình công chúa có rất nhiều tham vọng chính trị và nhiều mưu mô giống như mẹ, nhưng bà không thể xưng danh thành hoàng đế giống như Võ Tắc Thiên dù có tố chất và nhiều điều kiện thuận lợi.

Tố chất của hoàng đế

Võ Tắc Thiên và Đường Cao Tống Lý Trị có 4 người con gồm có 2 trai và 2 gái, trong đó, Võ Tắc Thiên đặc biệt sủng ái con gái út đó là Thái Bình công chúa. Di truyền từ mẹ, Thái Bình công chúa là người mưu mô và tham quyền lực. Bà đã gài người thân cận vào làm nội gián để theo dõi mẹ đẻ. Biết mẹ là người đam mê dục vọng nên bà đã dâng cho Võ Tắc Thiên 2 người đàn ông là Trương Xương Tông và Trương Dịch Chi.

Hai người này sau đó đã lấy được lòng tin của Võ Tắc Thiên và được cho nhiều quyền lực, làm đủ mọi chuyện lộng hành ngoài cung mà Võ Tắc Thiên cũng không hề biết được. Lợi dụng tình hình, Thái Bình công chúa xúi giục 2 người này khởi binh tạo phản, ép mẹ bỏ ngai vàng, và truyền ngôi cho Lý Hiển.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

Ban đầu Võ Tắc Thiên không đồng ý nhưng Thái Bình công chúa đã nhẹ nhàng khuyên bảo mẹ từ bỏ để làm Thái Thượng Hoàng, cuối cùng Võ Tắc Thiên đã đồng ý. Với công lao này, bà được tôn là Trấn Quốc Thái Bình công chúa. Vị thế của Thái Bình công chúa từ đó không ngừng lớn mạnh, trở thành công chúa sở hữu quyền lực cao nhất của nhà Đường.

Với sự hỗ trợ của bà, Lý Đản đã đăng cơ sau khi lật đổ âm ưu của Vi Hậu và công chúa An Lạc và phế truất ngôi tiểu hoàng đế. Khi Lý Đản lên ngôi thường xuyên bàn bạc việc quân cơ với bà, mỗi lần Thái Bình công chúa vào triều để bàn việc đều ngồi trò chuyện với Lý Đản trong thời gian dài.

Nếu Thái Bình công chúa không lên triều Lý Đản sẽ phải phái Tể tướng đến chỗ bà để xin ý kiến.
Mỗi lần những Tể tướng dâng bản tấu Lý Đản đều hỏi: “Việc này đã yết kiến Thái Bình công chúa chưa?”, rồi mới hỏi: “Đã yết kiến Tam Lang (Thái tử Lý Long Cơ) chưa?” Nếu Tể tướng xác nhận đã được sự đồng ý của Thái Bình công chúa đồng ý thì Lý Đản mới đồng ý và mọi việc công chúa muốn Lý Đản đều đồng ý.

thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2 thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2

Trong triều bách quan văn võ từ Tể tướng trở xuống hoặc tán thưởng, hoặc tránh né, nhất nhất nghe theo ý của bà.Tháng 6/710, Đường Trung Tông băng hà, do Vi hoàng hậu và An Lạc công chúa hạ độc.

Vi hoàng hậu muốn nhân đó độc chiếm ngôi vị, làm 1 Võ Tắc Thiên tiếp theo, nhưng Thượng Quan Uyển Nhi cùng Thái Bình công chúa đưa di chiếu lập Ôn vương Lý Trọng Mậu làm vua, tức Đường Thương Đế. Sau đó, Thái Bình công chúa đã tận dụng thế lực phối hợp với người cháu là Lý Long Cơ, con của Lý Đán, và lập người này lên làm vua.

Lý Long Cơ làm vua nhưng sau này chính 2 cô cháu lại tranh giành quyền lực của nhau. Và cuối cùng Thái Bình công chúa phải chết bởi tay Lý Long Cơ.

Không thể trở thành nữ hoàng đế thứ hai

Theo Lsguhsi, 1 trang web về lịch sử của Trung Quốc, dù có tố chất và uy quyền mạnh mẽ như trên nhưng Thái Bình công chúa lại không được lòng dân, không được lòng quần thần. Ngoài ra, triều đình cũng đã rất cảnh giác với việc 1 người đàn bà can dự vào triều chính nên Thái Bình công chúa không thể trở thành một Võ Tắc Thiên thứ hai.

Theo lẽ thường, được lòng dân sẽ được lòng thiên hạ, bằng không sẽ mất đi sự ủng hộ của dân chúng. Trong khi đó, Thái Bình công chúa là người có tính tham tiền bạc, ngang nhiên cướp tài sản của thuộc hạ, tranh chấp quyền lợi với dân chúng, do đó không chiều được lòng dân.

Được nuông chiều từ nhỏ, lại chịu ảnh hưởng từ mẹ là Võ Tắc Thiên, cùng với đó những biến cố ở tuổi thơ cùng sự thất bại trong hai cuộc hôn nhân đã nhào nặn nên một Thái Bình công chúa ích kỉ, tham quyền, tham tiền tài. Thái Bình công chúa dùng tiền nhằm khuếch trương thế lực của mình và mua chuộc kẻ dưới, chính vì vậy thuộc hạ ở dưới quyền bà hầu hết đều không có khả năng được trọng dụng lâu dài.

Đám người này không ưu tiên trị an đất nước mà chỉ quan tâm tới quyền lực của chính bản thân, quan tâm tới lợi ích của Thái Bình công chúa. Xét về nhân phẩm hay năng lực, những kẻ này đều không thể so sánh được với những thuộc hạ của Lý Long Cơ. Chính vì vậy bà đã thua cuộc trong trận chiến tranh giành quyền lực với chính kẻ mà bà đưa lên ngai vàng.

Đời tư của Thái Bình công chúa cũng có nhiều phức tạp, gây bất mãn trong triều thần. Theo “Hạ Lan Mẫn truyện” việc bị anh họ Hạ Lan Mẫn cưỡng hiếp đã gây ảnh hưởng tâm lý to ớn đến Thái Bình công chúa và cũng là bắt nguồn cho bất hạnh trong đời sống riêng tư của công chúa.

Người chồng đầu đời của bà là Tiết Thiệu. Thời gian đầu, cuộc sống giữa hai người cũng có thể coi là hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ được 7 năm sau đó, cuộc hôn nhân này bắt đầu rạn nứt.

Sau khi Tiết Thiệu bị giết do tạo phản, Thái Bình công chúa kết hôn với Võ Du Kỵ là cháu trai của Võ Tắc Thiên. Nhưng cuộc hôn nhân này cũng không mấy thuận lợi do ảnh hưởng từ Võ Tắc Thiên. Theo “tự trị thông giám”, Thái Bình công chúa đã tư thông với ít nhất khoảng ba người và họ đều núp bóng công chúa để làm việc xấu.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là từ sau khi Võ Tắc Thiên lên ngôi và thay nhà Đường thành nhà Võ, triều đình và dân chúng đều đã rất cảnh giác với việc 1 người đàn bà can thiệp vào triều chính. Trong bối cảnh xã hội như vậy bất kỳ một ý đồ cướp ngôi nào của phụ nữ cũng sẽ đi đến thất bại. Giống như Vi Hậu và công chúa An Lạc, Thái Bình công chúa không phải là ngoại lệ.

Do đó, dù có tài giỏi đến đâu thì Thái Bình cũng không thể thực hiện được giấc mơ hoàng đế. Vương triều Đại Đường cũng như trong suốt những triều đại phong kiến khác của Trung Quốc, duy nhất 1 người đàn bà có thể đứng lên để làm hoàng đế, chấp chính thành công, chính là là Võ Tắc Thiên.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ thái bình công chúa không thể trở thành võ tắc thiên thứ 2
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com