Người phụ nữ khiến Tào Tháo day dứt, đau khổ đến khi chết

0
228
Người phụ nữ khiến Tào Tháo day dứt, đau khổ đến khi chết
Trung bình 5 trên tổng số 2 bình chọn

Cả cuộc đời lầy lừng uy chấn thiên hạ, nhưng đến lúc ra đi Tào Tháo vẫn đau khổ và day dứt vì người vợ cả của mình. Đây chính là người phụ nữ đã dám phớt lờ thế tục uy nghiêm chốn phong kiến mà lớn giọng với ông.

Trên danh nghĩa bà là vợ cả của Tào Tháo, nhưng chỉ vì một mâu thuẫn vợ chồng mà người phụ nữ này đã quyết định sống đến hết đời tại nhà mẹ đẻ mà không quay trở về phủ Tào sinh sống.

Để đến khi băng hà, Tào Tháo vẫn ân hận nhất một điều chính là đã không thể giữ lại được người vợ ở hiền bên cạnh mình.

Người vợ hiền đức khiến Tào Tháo đau đáu đến tận những giây phút cuối đời này chính là Đinh phu nhân – người vợ cả của ông.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

Trong lịch sử không có nhiều tư liệu nói về mối tình của Tào Tháo với Đinh Thị trước khi bà bước vào phủ Tào làm vợ cả. Tuy nhiên, chuyện về tình yêu của Tào Tháo dành cho bà lại nhiều không kể xiết.

Nhân vật Tào Tháo trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa tào tháo
Nhân vật Tào Tháo trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa

Là người phụ nữ đầu tiên bước vào phủ Tào với tư cách là vợ cả, vì vậy Đinh phu nhân được nhận khá nhiều ưu ái từ người chồng của mình.

Theo nhiều tài liệu, Đinh phu nhân hết mực được Tào Tháo yêu chiều dù cho dù bà không thể sinh được con. Không những vậy, Tào Tháo còn giao người con trai của ông và Lưu phu nhân cho bà chăm sóc khi Lưu phu nhân mất ngay sau khi sinh.

Mặc dù không phải con đẻ nhưng Đinh phu nhân hết sức yêu thương và chăm sóc đứa con Tào Ngang này.

Không những thế, khả năng quán xuyến công việc gia đình cũng như quản lý mọi việc trong nhà chu đáo càng khiến cho Tào Tháo hết mực yên tâm.

Cuộc sống của Tào Tháo với Đinh phu nhân cứ thế trôi qua trong những ngày hạnh phúc thì vết rạn nứt được coi là biến cố lớn của vợ chồng Tào Tháo lại bắt đầu xuất hiện.

Trong trận chiến năm 197, Tào Tháo đem quân đánh Trương Tú. Ban đầu, Tào Tháo tạm thời chiến thắng nhưng càng về sau lại bị quân Trương Tú đánh trở tay không kịp.

Sau trận chiến này, Tào Tháo tuy thoát chết nhưng mất đi tướng Điển Vi, người cháu ruột cùng con trai Tào Ngang – người mà vợ ông hết lòng yêu quý.

Ở phủ Tào, khi hay tin người con trai Tào Ngang đã chết trận, Đinh phu nhân thương nhớ con hóa điên dại.

Trong khi đó, thoát chết từ sau trận chiến này trở về, Tào Tháo đã vội sai lập đền thờ và bày bàn cúng tế và nói với các tướng: “Ta mất một con trưởng và một cháu yêu, cũng không thương là mấy, chỉ thương khóc Điển Vi mà thôi”.

Nghe được những điều tàn nhẫn này từ chính người chồng của mình, Đinh phu nhân tức giận, đã mắng mỏ Tào Tháo một cách thậm tệ.

Bà cho rằng Tào Tháo là người cha máu lạnh, vô tình nhần tâm đến đứa con đẻ của mình chết  đi còn không tỏ ra xót thương.

Bà đã căm phẫn thốt lên với chồng rằng: “Con trai bị giết chết mà ông ấy không hề tỏ ra thương xót, như thế có quá nhẫn tâm không?”.

Bị một người phụ nữ đầu tiên dám đứng lên chửi thẳng vào mặt mình trước toàn bộ ba quân tướng sĩ, Tào Tháo bị mất hết thể diện.

Để cứu chữa sự mất mặt này, ông đã đuổi Đinh phu nhân về nhà mẹ đẻ. Và chính quyết định này đã khiến ông hối hận cả đời cho đến tận lúc lâm chung.

Cuộc đời của Tào Tháo có không ít mỹ nhân, cũng không ít trong số đó trở thành vợ của ông. Tuy nhiên, rất ít người có thể khiến Tào Tháo phải day dứt đến tận lúc ra đi như Đinh phu nhân.

Nửa năm sau khi Đinh phu nhân trở về nhà mẹ đẻ, Tào Tháo nghĩ rằng vợ mình đã nguôi bớt giận nên đi đón về nhưng với bản lĩnh có sẵn, Đinh phu nhân không mảy may xúc động, khước từ ông.

Nhiều sử sách có ghi lại rằng Tào Tháo đã dùng mọi cách từ ép buộc đến van xin và xuống nước với người vợ thân yêu của mình nhưng Đinh phu nhân vẫn  kiên quyết sẽ không trở lại.

Dùng mọi cách nhưng Đinh phu nhân vẫn không trở lại, Tào bèn quay về phủ và nghĩ rằng vợ mình đã tìm được người khác.

Trái ngược hoàn toàn với cá tính của Tào Tháo, nếu bình thường ai đó phản bội bản thân mình sẽ nhận kết cục không tốt đẹp gì. Tuy nhiên, vì thực sự yêu thương người vợ bản lĩnh này nên Tào Tháo đã quyết định cho Đinh phu nhân cải giá.

Tuy nhiên, Đinh phu nhân vẫn sống cùng bố mẹ và qua đời bị bạo bệnh. Sau khi Đinh phu nhân mất, Tào Tháo đã tự tay chọn nơi chôn cất cho người vợ yêu quý của mình.

Theo nhiều sử liệu viết về cuộc đời Tào Tháo đều có ghi lại rằng, cuối đời khi sắp lâm chung, đại gian hùng vẫn còn có những suy tư, đau đáu về người vợ cả của mình.

Được biết, những ngày cuối đời, nhất là trước lúc lâm chung, Tào Tháo đã thừa nhận: Nỗi ân hận lớn nhất cuộc đời ông là để mất đi người vợ yêu này. Và đó là điều ông day dứt đến cả khi chết.

Đến tận phút lâm chung, Tào Tháo vẫn thốt ra những lời ân hận tận đáy lòng: “Người mà ta không nỡ rời xa chính là Đinh phu nhân. Ta chưa bao giờ phụ bạc nàng nhưng những sai lầm đã khiến chúng ta không thể như xưa, khiến ta và nàng trở nên xa cách”.

Có thể nhận định rằng, dù có rất nhiều thê thiếp song Tào Tháo vẫn dành cho người vợ cả của mình một tình cảm đặc biệt chân thành.

Với ông, Đinh phu nhân chính là người phụ nữ duy nhất dám phớt lờ thế tục uy nghiêm mà lớn giọng nói chuyện đạo lý với chồng.

Bà cũng là người dám dùng sự kiên quyết của phận nữ nhi để so gan cùng kẻ gian hùng bậc nhất thiên hạ.

Suy cho cùng, dù là kẻ gian hùng hay người dân áo vải thì trong cuộc đời họ cũng lưu giữ một hình ảnh ai đó mà suốt đời họ không thể nào quên.

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ tào tháo
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com