[Tự học tiếng Trung] Những thói quen khiến bạn học tiếng Trung không bao giờ tiến bộ!

0
1073
Đánh giá bài viết

[Tự học tiếng Trung] Những thói quen khiến bạn học tiếng Trung không bao giờ tiến bộ!

Một số thói quen thường gặp khi học tiếng Trung Quốc:
1. Dùng phiên âm của tiếng Việt để học phát âm tiếng Hoa (Trung Quốc): Đây là một trong những thói quen thường thấy và phổ biến nhất, không chỉ riêng đối với người Việt Nam mà hầu như là của tất cả những người nước ngoài học tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa). Do tiếng Hoa là một bộ môn ngoại ngữ nên khi học, người ta thường cố gắng dựa vào những nền tảng ngôn ngữ mình đã có (tức là tiếng mẹ đẻ) để tìm các âm na ná hoặc giống nhau. Để hạn chế thói quen có hệ quả không tốt cho tương lai này, cách tốt nhất là luyện phát âm theo băng chuẩn và người phát âm chuẩn, thường xuyên nghe nhạc Trung Quốc, xem phim bằng tiếng Hoa để dễ dàng nhận diện sự khác biệt giữa âm tiếng Việt Nam và âm tiếng Hoa

2. Quá lạm dụng vào việc sử dụng từ điển: Có thể nói một trong những cách học từ vựng thuận tiện và thường thấy nhất là tra từ điển. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng và vô cùng nhỏ là bạn có thể hiểu ngay từ vựng đó ý nghĩa là gì. Tuy nhiên, từ điển không phải lúc nào và cũng không nên là chiếc đũa thần giúp bạn hiểu chính xác ý nghĩa của từng câu, từng chữ trong bài viết. Trong tiếng Trung Quốc một từ vừa có thể là động từ vừa có thể là danh từ; có từ lại vừa là danh từ vừa là hình dung từ; có từ vừa là động từ vừa là hình dung từ… Vì thế khi chưa biết ý nghĩa một từ, khi tra từ điển cần phải có sự chọn lọc nhất định, xem xét kỹ càng để chọn lựa ý nghĩa thích hợp. Không những thế, có những khái niệm trong tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa) không đồng nhất nghĩa hoàn toàn như trong tiếng Việt Nam, do đó cần căn cứ vào ngữ cảnh để có thể hiểu đúng nghĩa của từ.

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

bang-binh-am-bang-phien-am-tieng-Trung tự học tiếng trung3. Chờ đợi: Khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa), chắc hẳn ai cũng muốn một ngày nào đó mình sẽ trở nên thành thạo, giao tiếp trôi chảy master bằng ngoại ngữ này. Tuy nhiên, tâm lý chung của một số người là chỉ biết chờ đợi, đợi cho tới khi nào cảm thấy tự tin mới bắt đầu mon men giao tiếp bằng tiếng Hoa. Vì thế, có người sau vài tháng học tiếng Hoa, cảm thấy tiếng Hoa của mình chưa hề đủ, chưa hề nhiều nên ít khi nói tiếng Hoa, càng ít nói thì vốn tiếng Hoa lại càng mai một, không được nâng lên… như thế không biết đến bao giờ bạn mới cảm thấy đủ vốn liếng để giao tiếp. Vì thế, hãy bắt đầu ngay từ khi bạn học tiếng Trung Quốc, dù chỉ là một vài câu ít ỏi, nhưng với sự say mê tiếng Hoa, chắc chắn vốn tiếng Trung Quốc của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn, sẽ ngày càng giỏi hơn…Số KHÔNG là khởi đầu cho tất cả mà!

 
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ tự học tiếng trung
Hoa tay thảo những nét, như phượng múa rồng bay! Các thầy giáo bên Trung Quốc cũng phải trầm trồ!
 
Content Protection by DMCA.com